Toán 9 Giải phương trình

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
  • Like
Reactions: Hạt Đậu nhỏ

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đk..........
..............
<=>4x +1 +2.1/3 căn(4x+1) +1/9 +22x -112/9 =9x^2
<=>( 3 căn(4x +1))^2 +2.3 căn (4x+1) +1 +198x -121 -81x^2 =0
<=>( 3 căn(4x +1) +1)^2 -( 81x^2 -198x +121)=0
<=>( 3 căn(4x +1) +1)^2 - ( 9x-11)^2 =0
<=>...............
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Đk..........
..............
<=>4x +1 +2.1/3 căn(4x+1) +1/9 +22x -112/9 =9x^2
<=>( 3 căn(4x +1))^2 +2.3 căn (4x+1) +1 +198x -121 -81x^2 =0
<=>( 3 căn(4x +1) +1)^2 -( 81x^2 -198x +121)=0
<=>( 3 căn(4x +1) +1)^2 - ( 9x-11)^2 =0
<=>...............
Trang ơi !!
Làm cách nào để tìm ra ý tưởng này vậy.
Giúp mình với.
Suy nghĩ mãi mà vẫn không ra.
 
Top Bottom