Toán 9 Giải phương trình:

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
√(2x^2-9x+4) + 3 √(2x-1) = √(2x+21-11)
Tình trạng này có vẻ là thiếu $x$ ở căn sau :D
Nói sơ qua thôi nhé!
$DK:.....$
[tex]\sqrt{2x^2-9x+4}+3\sqrt{2x-1}=\sqrt{2x^2+21{\color{Red} x}-11}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(2x-1)(x-4)}+3\sqrt{2x-1}=\sqrt{(2x-1)(x+11)}\Rightarrow ....[/tex]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Tình trạng này có vẻ là thiếu $x$ ở căn sau :D
Nói sơ qua thôi nhé!
$DK:.....$
[tex]\sqrt{2x^2-9x+4}+3\sqrt{2x-1}=\sqrt{2x+21{\color{Red} x}-11}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{(2x-1)(x-4)}+3\sqrt{2x-1}=\sqrt{(2x-1)(x+11)}\Rightarrow ....[/tex]
????
Có x^2 không mà pt được vậy ??
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom