Toán 11 Giải phương trình

Như Tiệp

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
62
39
46
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cos^4 x/2+ sin^4 x/2=1/2
2/ tan(pi/3-2x). Tan(pi/4+x) =1
3/ tan2x. Cot(x-pi/3)=-1
4/cot(x+60).cot(2x+45)=-1
5/ (1+tan+1/cosx).(1+tãn-1/cosx) =2 căn3
6/ Tính tổng nghiệm của Pt: sinx/cosx+1=0 trên [0;2018pi]
7/Tính tổng nghiệm của Pt sin2x=0 trên [0;20pi]
8/sin(cosx) =0 với x thuộc [0;2pi]
9/pt: cos 2x. Sin5x+1=0 có bao nhiêu nghiệm thuộc [-pi/2;2pi]

====>> Help me please
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1/ cos^4 x/2+ sin^4 x/2=1/2
2/ tan(pi/3-2x). Tan(pi/4+x) =1
3/ tan2x. Cot(x-pi/3)=-1
4/cot(x+60).cot(2x+45)=-1
5/ (1+tan+1/cosx).(1+tãn-1/cosx) =2 căn3
6/ Tính tổng nghiệm của Pt: sinx/cosx+1=0 trên [0;2018pi]
7/Tính tổng nghiệm của Pt sin2x=0 trên [0;20pi]
8/sin(cosx) =0 với x thuộc [0;2pi]
9/pt: cos 2x. Sin5x+1=0 có bao nhiêu nghiệm thuộc [-pi/2;2pi]

====>> Help me please
39922705_669775150066057_8134997856277757952_n.jpg

39931095_1995322473831901_1248822781387210752_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Ye Ye and LN V

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Cảm ơn bạn nhiều ạ.... Bạn có thể giúp mình giải bài 6 hay 7 đc k ạ
mình hướng dẫn thui nhé
6 theo mình
tìm đk
=> tanx=-1 bạn viết nghiệm theo công thức tan
sau đó
0<= x<= 2018 pi
bạn thay chỗ x là ngiệm bạn vừa tìm dc xg bạn giải ra k thay k nhỏ nhất với lớn nhất tìm góc lớn nhất nhỏ nhât
sau đó bạn sẽ thấy được các nghiệm cách nhau 1 giá trị = pi
áp dụng
( số đầu + số cuối ) : khoảng cách + 1
không biết đúng không
câu 7 tương tự
 
  • Like
Reactions: Như Tiệp

Như Tiệp

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
62
39
46
22
Quảng Ngãi
mình hướng dẫn thui nhé
6 theo mình
tìm đk
=> tanx=-1 bạn viết nghiệm theo công thức tan
sau đó
0<= x<= 2018 pi
bạn thay chỗ x là ngiệm bạn vừa tìm dc xg bạn giải ra k thay k nhỏ nhất với lớn nhất tìm góc lớn nhất nhỏ nhât
sau đó bạn sẽ thấy được các nghiệm cách nhau 1 giá trị = pi
áp dụng
( số đầu + số cuối ) : khoảng cách + 1
không biết đúng không
câu 7 tương tự
Cảm ơn bạn nhiều ạ
 
Top Bottom