x^3 - x^2 - x = 1/3
D dothehung1974@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2018 3 2 6 22 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^3 - x^2 - x = 1/3 Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^3 - x^2 - x = 1/3
banhbao2k2 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2017 152 64 59 Kiên Giang Trường làng 22 Tháng tám 2018 #2 x³ - x² - x = 1/3 <=> x³ = x² + x + 1/3 <=> 3x³ = 3(x² + x + 1/3) <=> 3x³ = 3x² + 3x + 1 <=> 3x³ + x³ = x³ + 3x² + 3x + 1 <=> 4x³ = (x + 1)³ <=> ³√(4x³) = ³√(x + 1)³ <=> ³√4.x = x + 1 <=> ³√4.x - x = 1 <=> x(³√4 - 1) = 1 <=> x = 1/(³√4 - 1) Reactions: mỳ gói
x³ - x² - x = 1/3 <=> x³ = x² + x + 1/3 <=> 3x³ = 3(x² + x + 1/3) <=> 3x³ = 3x² + 3x + 1 <=> 3x³ + x³ = x³ + 3x² + 3x + 1 <=> 4x³ = (x + 1)³ <=> ³√(4x³) = ³√(x + 1)³ <=> ³√4.x = x + 1 <=> ³√4.x - x = 1 <=> x(³√4 - 1) = 1 <=> x = 1/(³√4 - 1)