8x^3 - 12x^2 + 6x - 5 = 0
D dothehung1974@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2018 3 2 6 22 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 8x^3 - 12x^2 + 6x - 5 = 0 Last edited: 22 Tháng tám 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 8x^3 - 12x^2 + 6x - 5 = 0
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 22 Tháng tám 2018 #2 dothehung1974@gmail.com said: 8x^3 - 12x^2 + 6x - 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi thiếu đề
anime1234567 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 259 169 61 21 Nghệ An c3 22 Tháng tám 2018 #3 dothehung1974@gmail.com said: 8x^3 - 12x^2 + 6x - 5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này bạn nhóm thành hằng đẳng thức mũ 3 rồi còn lại 4 ...sau giải bt
dothehung1974@gmail.com said: 8x^3 - 12x^2 + 6x - 5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái này bạn nhóm thành hằng đẳng thức mũ 3 rồi còn lại 4 ...sau giải bt
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 22 Tháng tám 2018 #4 [tex]8x^3-12x^2+6x-5=0\Leftrightarrow 8(x^3-\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x-\frac{1}{8})-4=0\\ \Leftrightarrow 8(x-\frac{1}{2})^3=4\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\sqrt[3]{\frac{1}{2}}\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\frac{1}{2}}+\frac{1}{2}[/tex]
[tex]8x^3-12x^2+6x-5=0\Leftrightarrow 8(x^3-\frac{3}{2}x^2+\frac{3}{4}x-\frac{1}{8})-4=0\\ \Leftrightarrow 8(x-\frac{1}{2})^3=4\Rightarrow x-\frac{1}{2}=\sqrt[3]{\frac{1}{2}}\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{\frac{1}{2}}+\frac{1}{2}[/tex]
anime1234567 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 259 169 61 21 Nghệ An c3 22 Tháng tám 2018 #5 [tex] pt\Leftrightarrow \left ( 2x \right )^{3}-3*\left ( 2x \right )^{2}+3*2x-1= 4[/tex] [tex] \left ( 2x-1 \right )^{3}= 4[/tex] [tex] \Leftrightarrow x\doteq \frac{1+\sqrt[3]{4}}{2}[/tex] Reactions: Nguyễn Hương Trà
[tex] pt\Leftrightarrow \left ( 2x \right )^{3}-3*\left ( 2x \right )^{2}+3*2x-1= 4[/tex] [tex] \left ( 2x-1 \right )^{3}= 4[/tex] [tex] \Leftrightarrow x\doteq \frac{1+\sqrt[3]{4}}{2}[/tex]