Toán 11 Giải phương trình

phuongkienthiet2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
22
4
6
Last edited by a moderator:

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
$a) sin^{4}x + cos^{4}=1$

$b) 3cos2x + 2(1+\sqrt{2}+ sinx).sinx-(3+\sqrt{2})= 0$

$c) 6sin^{2}x +2 sin^{2}2x= 5$

$d) tan^{2}x+ cos4x= 0$
a. thêm bớt lượng [TEX]2sin^2xcos^2x[/TEX] vào vế trái .
b. biến đổi [TEX]cos2x[/TEX] về [TEX]sin^2x [/TEX]: [TEX]cos2x =1 -2sin^2x[/TEX]
c. Biến đổi [TEX]sin^2 2x =4sin^2x.cos^2x=4sin^2x (1-sin^2x) [/TEX]
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
$a) sin^{4}x + cos^{4}=1$

$b) 3cos2x + 2(1+\sqrt{2}+ sinx).sinx-(3+\sqrt{2})= 0$

$c) 6sin^{2}x +2 sin^{2}2x= 5$

$d) tan^{2}x+ cos4x= 0$
Câu d
tan^(2)x + 2cos^(2)2x-1 = (sin^(2)-cos^(2)x )/cos^(2)x +2cos^(2)2x =0
<--> -cos2x/cos^(2)x +2cos^(2)2x =0
cos(2x) .(2cos2x-1/cos^2x) =0 <---> cos(2x) .(2cos^(4)x -cos^(2)x -1)/cos^(2)x =0
Đến đây thì dễ bạn tự giải nha
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503
Top Bottom