Toán 9 giải phương trình

hophuonganh0207

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
85
43
61
Nghệ An
THCS Kim Liên

anime1234567

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
259
169
61
21
Nghệ An
c3
Đề ra: Giải phương trình:
a, [tex]x+1+\sqrt{2x+3}=\frac{8x^{2}+18x+11}{2\sqrt{2x+3}}[/tex]
b,[tex]\sqrt{x}+\sqrt{x+3}=\sqrt{2x^{2}+4x+3}[/tex]
b ...
[tex] \left ( \sqrt{x}-x\right )+\left ( \sqrt{x+3} -\left ( \left ( 2-\sqrt{3} \right )x+\sqrt{3} \right )\right )+\left ( \left ( 3-\sqrt{3}\right )x+\sqrt{3} -\sqrt{2x^{2}+4x+3}\right )= 0[/tex]
Làm sẽ hơi rối 1 tí nhưng bạn chỉ cần cẩn thận liên hợp từng ngoặc 1 vói nhau là được.....sau cùng bạn sẽ đưa ra ngoài 1 nhân tử chung [tex]\left ( x-x^{2} \right )[/tex]...còn phần ngoặc lớn con lại luôn lớn hơn 0 ...từ đó suy ra nghiệm là 1 và 0 .....bạn xem có đúng ko nhé
 
Top Bottom