Toán 8 Giải phương trình

Hà Chi0503

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1,685
4,335
529
Nghệ An
[tex]x^{3} - 19x^{2} + 107x - 185 = 0[/tex]
Ta có :
[tex]x^{3}-19x^{2}+107x-185=0[/tex]
=> [tex]x^{3}-5x^{2}-14x^{2}+70x+37x-185=0[/tex]
=> [tex]x^{2}(x-5)-14x(x-5)+37(x-5)=0[/tex]
=> [tex](x-5)(x^{2}-14x+37)=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x-5=0[/tex] hoặc [tex]x^{2}-14x+37=0[/tex]
Giải ra ta được : x = 0 hoặc x = [tex]7\pm 2\sqrt{3}[/tex]
Vậy....[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hàn Thiên_Băng
Top Bottom