giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3
Thừa Anh Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2018 48 22 6 20 Hà Nội thcs dịch vọng 1 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 1 Tháng tám 2018 #2 Thừa Anh said: giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex].....\Leftrightarrow 3x^3+3x^2+3x=-1\Leftrightarrow -1-3x^2-3x-x^3=2x^3\Leftrightarrow -(x^3+3x^2+3x+1)=2x^3[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x+1)^3=-2x^3\Leftrightarrow x+1=x\sqrt[3]{-2}\Leftrightarrow x(1-\sqrt[3]{-2})=-1\Rightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{-2}-1}[/tex] Reactions: Thừa Anh, Diệp Ngọc Tuyên and Tú Vy Nguyễn
Thừa Anh said: giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex].....\Leftrightarrow 3x^3+3x^2+3x=-1\Leftrightarrow -1-3x^2-3x-x^3=2x^3\Leftrightarrow -(x^3+3x^2+3x+1)=2x^3[/tex] [tex]\Leftrightarrow (x+1)^3=-2x^3\Leftrightarrow x+1=x\sqrt[3]{-2}\Leftrightarrow x(1-\sqrt[3]{-2})=-1\Rightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{-2}-1}[/tex]
Tú Vy Nguyễn Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 1,073 819 141 22 Bến Tre THPT Lê Hoàng Chiếu 1 Tháng tám 2018 #3 Thừa Anh said: giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 3x^3 + 3X^2 + 3x + 1 =0 <=> 2x^3 + x^3 + 3x^2 + 3x + 1 = 0 <=> [tex](\sqrt[3]{2}.x)^3+(x+1)^3=0[/tex] tới đây dùng HDT a^3 + b^3 đưa về tích rùi cho từng nhân tử = 0 để tìm x là ok Reactions: Thừa Anh
Thừa Anh said: giải phương trình : x^3 + x^2 + x = -1/3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=> 3x^3 + 3X^2 + 3x + 1 =0 <=> 2x^3 + x^3 + 3x^2 + 3x + 1 = 0 <=> [tex](\sqrt[3]{2}.x)^3+(x+1)^3=0[/tex] tới đây dùng HDT a^3 + b^3 đưa về tích rùi cho từng nhân tử = 0 để tìm x là ok