Toán 8 Giải phương trình

zoey252

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
33
9
6
20
Vĩnh Phúc
THCS Nguyệt Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

37971174_652240995140899_3794133294212186112_n.png
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]a) => x^2 -4 - 4x^2 - 4x -1 = 2x^2 - 3x <=> -5x^2 - x - 5 = 0 <=> vn[/tex] \
[tex]\frac{x^2 + 2x - x +2}{x(x-2)}=\frac{2}{x(x-2)} <=> x^2 + x = 0 <=> x= -1 ;x=0[/tex] (loại)
Vậy ... (vn là vô nghiệm)
Lời giải câu b quá hay nhưng lại sai phút cuối vì x=-1 vẫn thoả mãn nhé.
c)[tex]x^{2}-2x+y^{2}-8y+17=(x^{2}-2x+1)+(y^{2}-8y+16)=(x-1)^{2}+(y-4)^{2}=0[/tex]
=>x=1;y=4
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
a) [tex](x-2)(x+2)-(2x+1)^{2}=x(2x-3)\\ x^{2}-4-4x^{2}-4x-1=2x^{2}-3x\\-5x^{2}-x-5=0\\5x^{2}+x+5=0\\5(x^{2}+\frac{1}{5}x+1)=0\\x^{2}+\frac{1}{5}x+1=0\\x^{2}+2x\frac{1}{10}+\frac{1}{100}-\frac{1}{100}+1=0\\(x+\frac{1}{10})^{2}+\frac{99}{100}=0\\(x+\frac{1}{10})^{2}=-\frac{99}{100}\\(vo ly))[/tex]
=> Không có giá trị x
b)[tex]\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x(x-2)}\\MTC:x(x-2);DKXD: x\neq0,x\neq 2\\\frac{(x+2)x-x+2}{x(x-2)}=\frac{2}{x(x-2)}\\(x+2)x-x+2=2\\x^{2}+2x-x=0\\x^{2}+x=0\\x(x+1)=0[/tex]
X=0 (loại)
x=-1(nhận)
KL: x=-1
c)Hiện tại chưa giải ra tí nữa làm xong mình bổ sung cho
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom