Toán 8 giải phương trình

zoey252

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
33
9
6
20
Vĩnh Phúc
THCS Nguyệt Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

37971174_652240995140899_3794133294212186112_n.png
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nhìn buồn cười quá!
a) Bạn nhân hết ra, chuyển vế và thu gọn sẽ được phương trình bậc nhất hoặc nếu được phương trình bậc hai thì phân tích thành nhân tử để đưa về pt tích.
b) Quy đồng, khử mẫu được x(x + 2) - (x - 2) = 2 <=> [tex]x^{2}[/tex] +2x - x + 2 - 2 = 0 [tex]\Leftrightarrow x^{2}[/tex] + x =0 [tex]\Leftrightarrow[/tex]x(x + 2) = 0. Giải pt tích
c) [tex]x^{2} - 2x + y^2 - 8y + 17 = 0 \Leftrightarrow[/tex]
[tex]x^{2} - 2x + 1 + y^2 - 8y + 16 = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x - 1)^2 + (y - 4)^2 = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x - 1 = 0 & & \\ y - 4 = 0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} x = 1 & & \\ y = 4 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom