Toán 9 Giải phương trình

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
b, ĐKXĐ: $x \geq - 3$
[tex]\Leftrightarrow x^4\sqrt{x + 3} - 2x^4 + 2016x - 2016 = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x^4(\sqrt{x + 3} - 2) + 2016(x - 1) = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x^4(x - 1)}{\sqrt{x + 3} + 2} + 2016(x - 1) = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x - 1)(\frac{x^4}{\sqrt{x + 3} + 2} + 2016) = 0[/tex]
Vì $\frac{x^4}{\sqrt{x + 3} + 2} + 2016 > 0$ => x = 1 (Thỏa mãn ĐKXĐ)
Vậy nghiệm của phương trình là x = 1
 
Top Bottom