Toán 11 Giải phương trình

robinn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2015
40
9
21
22
[ Đà Nẵng ]
  • Like
Reactions: Moonai

Moonai

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
9
8
21
22
Hà Nội
THPT Chuyên Nguyễn Huệ
1, [tex] 8.sinx = \frac{\sqrt{3}}{cosx} + \frac{1}{sinx}[/tex]
ĐK: [tex] x \neq \frac{k\pi }{2}[/tex]
[tex]\rightarrow 8.sin^{2}x.cosx = \sqrt{3}.sinx + cosx[/tex]
[tex]\rightarrow 8.tan^{2}x = \sqrt{3}.tanx.\frac{1}{cos^{2}x}+\frac{1}{cos^{2}x}[/tex]
[tex]\rightarrow 8.tan^{2}x=\sqrt{3}.tanx.(1+tan^{2}x)+(1+tan^{2}x)[/tex]
[tex]\rightarrow \sqrt{3}tan^{3}x-7.tan^{2}x+\sqrt{3}tanx+1=0[/tex]
[tex]\rightarrow (tanx-\frac{1}{\sqrt{3}}).(\sqrt{3}.tan^{2}x-6tanx-\sqrt{3})=0[/tex]
Đến đây bạn cho từng cái bằng 0 rồi giải tiếp nha.
2, Bạn cho thiếu đề rồi.
3, [tex]\sqrt{3}cos2x+sin2x+2sin(2x -\frac{\pi }{6})=2\sqrt{2}[/tex]
[tex]\rightarrow \sqrt{3}cos2x+sin2x+2(\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x -\frac{1}{2}cos2x)=2\sqrt{2}[/tex]
[tex]\rightarrow \sqrt{3}cos2x+sin2x-cos2x +\sqrt{3}sin2x)=2\sqrt{2}[/tex]
[tex]\rightarrow (\sqrt{3}+1)sin2x+(\sqrt{3}-1)cos2x=2\sqrt{2}[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{\sqrt{3}+1}{2\sqrt{2}}.sin2x+\frac{\sqrt{3}-1}{2\sqrt{2}}.cos2x=1[/tex]
[tex]\rightarrow cos(\frac{\pi }{12}).sin2x+sin(\frac{\pi }{12}).cos2x=1[/tex]
[tex]\rightarrow sin(2x+\frac{\pi }{12})=sin\frac{\pi }{2}[/tex]
Đến đây bạn tự giải tiếp nha.
 
Top Bottom