Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]sin^{2}x+cos^{2}x-2sinx.cosx + 2 (cosx - sinx)=0 <=> (cosx-sinx)^{2} + 2 (cosx - sinx)=0 ....................[/tex]À đúng rồi, đến đoạn 1 + 2cos x - 2sin x- sin 2x = 0 thì không biết làm thế nào nữa
[tex](2cosx+1)(sin2x+2sinx-2)=4cos^{2}x-1 <=> (2cosx+1)(sin2x+2sinx-2)=(2cosx+1)(2cosx-1) <=> sin2x+2sinx-2-2cosx+1=0 <=> 2sinxcosx+2sinx-(2cosx+1)=0<=> sinx(2cosx+1)-(2cox+1)=0<=> (2cosx+1)(sinx-1)=0 => Giải x[/tex]View attachment 67354
Mình giải nhưng mà vẫn bị mắc mãi, mong các bạn giúp mình với
Sai rồi kìa[tex](2cosx+1)(sin2x+2sinx-2)=4cos^{2}x-1 <=> (2cosx+1)(sin2x+2sinx-2)=(2cosx+1)(2cosx-1) <=> sin2x+2sinx-2-2cosx+1=0 <=> 2sinxcosx+2sinx-2(cosx+1)=0<=> 2sinx(cosx+1)-2(cox+1)=0<=> 2(cosx+1)(sinx-1)=0 => cosx=-1 hoặc sinx=1[/tex]
Giải x
2cosx+1 cậu vứt đi đâu rồi?Mình sửa rồi nhé
Cảm ơn bạn!