Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu cuối nếu đặt căn thức làm ẩn sau đó giải hẹ thì chắc dễ hiểu hơne) $x^3+1=2\sqrt[3]{2x-1}\\\Leftrightarrow x^3+2x=(2x-1)+2\sqrt[3]{2x-1} \\ \Rightarrow x=\sqrt[3]{2x-1}\\\Leftrightarrow x^3-2x+1=0$
không hiểu???e) x3+1=22x−1−−−−−√3⇔x3+2x=(2x−1)+22x−1−−−−−√3⇒x=2x−1−−−−−√3⇔x3−2x+1=0
Anh thêm bớt 2x 2 vế rồi chuyển dấu, sau đó đồng nhất thức suy ra mỗi liên hệ em nhé thêm với hàm số $f(x)=x^3+2x$ là hàm số đồng biến nên khi $f(x_1)=f(x_2) \Rightarrow x_1=x_2$không hiểu???
đồng nhất thức là j vậy a000Anh thêm bớt 2x 2 vế rồi chuyển dấu, sau đó đồng nhất thức suy ra mỗi liên hệ em nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-phuong-trinh.686623/#post-3481296đồng nhất thức là j vậy a000
link của a em vào ko đc search mạng thấy dóng này :" Phương pháp đồng nhất thức tên đầy đủ là đồng nhất biểu thức, hay được sử dụng tính tích phân nguyên hàm ở lớp 12. "
Link anh là cái trả lời ở trên đó em . Cơ bản là em hiểu cái ở trên phần bình luận kia đi, còn cái đồng nhất thức này lên lớp lớn hơn em sẽ hiểu rõ bản chất. Cơ mà bản chất cũng giống giống ở trên đó em :vlink của a em vào ko đc search mạng thấy dóng này :" Phương pháp đồng nhất thức tên đầy đủ là đồng nhất biểu thức, hay được sử dụng tính tích phân nguyên hàm ở lớp 12. "
Nhưng ra x rồi còn tương đương gì nữa???Anh thêm bớt 2x 2 vế rồi chuyển dấu, sau đó đồng nhất thức suy ra mỗi liên hệ em nhé thêm với hàm số f(x)=x3+2xf(x)=x3+2xf(x)=x^3+2x là hàm số đồng biến nên khi f(x1)=f(x2)⇒x1=x2
Nhưng ra x rồi còn tương đương gì nữa???
Em quên ko để ý!!!Mũ 3 nó lên thì tương đương chứ em , x phải tìm ra cụ thể chứ, ai bảo x=2x−1−−−−−√3x=2x−13x=\sqrt[3]{2x-1} đâu
a lên 11 àEm quên ko để ý!!!
còn a 12 àMũ 3 nó lên thì tương đương chứ em , x phải tìm ra cụ thể chứ, ai bảo $x=\sqrt[3]{2x-1}$ đâu
Còn trên cả 12 nữa em à , mới thi ĐH xong. Cơ mà like anh ủng hộ phát đia lên 11 à
còn a 12 à
P/s:Khi căn lớn quá mà ko thể bình phương thì cứ liên hợp mà xáiuầy siêu mk hk lại lớp 9 vậy
bt câu d đẹp đó ....mi đặt ẩn 2 căn r đưa về hpt đ/x