Toán 9 Giải phương trình

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Last edited:
  • Like
Reactions: Park Jiyeon

Hoài Thu*_*

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
8
4
6
Khánh Hòa
Nguyễn Du Cam Ranh
đặt $t=\sqrt{1+x}-1\\\Rightarrow \sqrt{1+x}=t+1\\\Rightarrow 1+x=(t+1)^2\\\Rightarrow x=t^2+2t\\\Rightarrow t(\sqrt{1-2t-t^2}+1)=2(t^2+2t)\\\Leftrightarrow t=0(1)or \sqrt{1-2t-t^2}=2t+3(2)$
 
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

Hoàng Thiên Quốc

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2018
10
1
6
23
Tuyên Quang
THCS Tuyên Yên
Mình xin phép làm bài 1 nha hihi:
Đặt căn 1+x = a => x=a^2-1
ta có :
(a-1)( căn (2-a^2) + 1) = 2(a^2-1) = 2(a-1)(a+1)
=>(a-1)(căn (2-a^2) + 1 - 2a-1)=0
=> [a=1 hoặc [ 5a^2+4a-1=0
Xét a=1 => x=0
Xét 5a^2-1+4a = 0
=> (a+1)(5a-1)=0
=) [ a=-1 hoặc a= 1/5
với a=-1 ( ko thỏa mãn )
a= 1/5 => x=-24/25
mình giải vậy khá dễ hiểu bạn xem thử được không ^^ mình thì ko biết viết kí tự căn 2 căn 3 trong này
 
Top Bottom