Toán 8 Giải phương trình

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
a, [tex]4x^{2} + 6x +8=0[/tex]
b,[tex]5x^{2} - 31x +6[/tex]
$a.$ $4x^{2}+6x+8=0 \Leftrightarrow 4(x+\frac{3}{4})^{2}+\frac{23}{4}=0$ $($Vô lý do $4(x+\frac{3}{4})^{2}+\frac{23}{4} \geq \frac{23}{4} >0$$)$
Vậy phương trình vô nghiệm$.$

Câu $b.$ phải là như vậy không bạn $!$ $5x^{2}-31x+6=0$
 
  • Like
Reactions: NT Thanh Ngân

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Top Bottom