Toán 11 Giải phương trình

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
24
Sinx/sin2x-cosx/cos2x=0
Giải giúp tớ với
Đk: sin2x và cos2x khác 0
Quy đồng ta được: [tex]\frac{sinx.cos2x-cosx.sin2x}{sin2x.cos2x}[/tex] = 0
Vì mẫu luôn khác 0 => tử phải bằng 0 => sinx(cos2x-2cos^2x)=0
=> sinx=0 - không thỏa đk hoặc
cos2x-2cos^2x=0 <=> 2.cos^2x -1 - 2cos^2x = 0 => VN​
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Đk: sin2x và cos2x khác 0
Quy đồng ta được: [tex]\frac{sinx.cos2x-cosx.sinx}{sin2x.cos2x}[/tex] = 0
Vì mẫu luôn khác 0 => tử phải bằng 0 => sinx(cos2x-cosx)=0
=> sinx=0 hoặc
cos2x-cosx=0 <=> 2.cos^2x -1 - cosx = 0 => cosx = 1 và cosx =-1/2​
Thế 3 nghiệm vào Đk => đáp án
nhầm cái tử rồi bạn ơi
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom