Toán 11 Giải phương trình

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. 3sinx + sin2x = 0
b,
gif.latex
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)=>[tex]3.sinx+2sinx.cosx=0[/tex]
=>[tex]sinx.(3+2.cosx)=0[/tex]
=>sinx;cosx
b)=>[tex]\frac{\sqrt{3}}{2}.sinx-\frac{1}{2}.cosx=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
=>[tex]cos30.sinx-sin30.cosx=sin45[/tex]
=>[tex]sin(x-30)=sin45[/tex]
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
a.
[TEX]3sinx + sin2x = 0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 3sinx+2sinx.cosx =0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx (3+2cosx)=0[/TEX]
tự giải tiếp nhé bạn :)
b.
[TEX].\sqrt{3}sinx- cosx =\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}sinx-\frac{1}{2}cosx=\tfrac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx.cos\frac{\pi }{6}-sin\frac{\pi }{6}.cosx=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
bạn tự làm tiếp nhé :)
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom