Toán 11 Giải phương trình

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.
gif.latex

b.
gif.latex
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
a. Nhận thấy: [tex]\sqrt{\sqrt{3^{2}}+(-1)^{2}}=\sqrt{2}^{2}[/tex]
Chia cả 2 vế cho 2:
[tex]\frac{\sqrt{3}}{2}sinx-\frac{1}{2}cosx=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
<=> [tex]sin\frac{\Pi }{3}sinx-cos\frac{\Pi }{3}cosx=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
<=> [tex]cos(x+\frac{\Pi }{3})=\frac{-1}{\sqrt{2}}=cos\frac{3\Pi }{4}[/tex]
Đến đây bạn tự giải nhé
b.
<=> 1 - 2sin^x +3sinx -2 =0
<=> -2sin^x+ 3sinx -1 =0
Đặt ẩn t và giải t => sinx => x
 
Top Bottom