Toán 11 Giải phương trình

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.
gif.latex

b.
gif.latex

c.
gif.latex
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Gợi ý:
a. Đặt t = sinx ( t thuộc [-1;1] )
Ta có: [tex]2t^{2}-3t+1=0[/tex]
Bạn giải pt trên sẽ ra t => sinx => x
Đây là phương trình bậc nhất với sin và cos

b. 3sinx + sin2x = 0
<=> 3sinx + 2sinx. cosx = 0
<=> sinx. (3 + 2cosx) = 0
=> sinx = 0 => x
hoặc cosx = -3/2 (loại)
c. 2sinx - 2cosx = [tex]\sqrt{2}[/tex]
<=> 2.(sinx - cosx) = [tex]\sqrt{2}[/tex]
<=> sinx - cosx = [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
<=> [tex]\sqrt{2}[/tex] sin (x - [tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) = [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
<=> sin (x - [tex]\frac{\Pi }{4}[/tex] ) = 1/2
=> x
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom