Toán 11 Giải phương trình

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.
gif.latex

b.
gif.latex
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
a.
<=> [tex]cos(x+\frac{\Pi }{2})=\frac{-1}{2}[/tex]
Đến đây bạn tự giải ra x được chứ? :)

b. đối với dạng bài kiểu như thế này bạn chia làm 2 TH
- TH1: cosx = 0
=> pt đã cho <=> [tex]sin^{2}x=0[/tex]
=> sinx = 0 (vô lí - loại)
- TH2: cosx khác 0
Chia cả hai vế cho [tex]cos^{2}x[/tex] , ta được:
[tex]tan^{2}x- 3tanx-5=0[/tex]
Đặt tanx = t
=> t^2 -3t -t =0
Bạn giải ra t => tanx => x
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom