Toán 10 Giải phương trình

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cam đoan sẽ có kết quả hợp lý nhưng đây là cách làm của mình:
* x = 0 không phải nghiệm phương trình (dễ kiểm tra nhé)
* phương trình với x!=0 tương đương [tex]\frac{2}{2x+\frac{3}{x} - 5} + \frac{13}{2x+\frac{3}{x}+1} = 6, t = 2x + \frac{3}{x} \Rightarrow \frac{2}{t - 5} + \frac{13}{t+1} = 6[/tex], tìm t được, từ đó giải phương trình tìm ra x nhé bạn!
 
Top Bottom