x(x+1) + (x^2+x)^2 =2
scarlet1231 Học sinh Thành viên 23 Tháng bảy 2016 34 9 31 22 12 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x(x+1) + (x^2+x)^2 =2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x(x+1) + (x^2+x)^2 =2
_Evin_ Học sinh chăm học Hội viên English Club 8 Tháng ba 2018 169 209 61 Thanh Hóa THCS Tiến Lộc 12 Tháng tư 2018 #2 phân tích đa thứ thành nhân tử => (x^2 + x - 1)(x^2+x + 2 ) =0..rồi tự tìm x
ltppro231 Học sinh Thành viên 25 Tháng ba 2018 56 54 36 22 Cà Mau THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển 12 Tháng tư 2018 #3 [tex]x(x+1)+(x^2+x)^2=2 \Leftrightarrow x^2+x+(x^2+x)^2-2=0[/tex] Đặt t=[tex]x^2+x[/tex] [tex]\Leftrightarrow t^2+t-2=0\Leftrightarrow t_{1}=1;t_{2}=-2[/tex] Với [tex]t_{1}=1\Rightarrow x^2+x-1=0 \Leftrightarrow x_{1}=\frac{-1+\sqrt{5}}{2} ;x_{2}= \frac{-1-\sqrt{5}}{2}[/tex] với [tex]t_{2}=-2\Rightarrow x^2+x+2=0[/tex] (vô nghiệm) Reactions: scarlet1231
[tex]x(x+1)+(x^2+x)^2=2 \Leftrightarrow x^2+x+(x^2+x)^2-2=0[/tex] Đặt t=[tex]x^2+x[/tex] [tex]\Leftrightarrow t^2+t-2=0\Leftrightarrow t_{1}=1;t_{2}=-2[/tex] Với [tex]t_{1}=1\Rightarrow x^2+x-1=0 \Leftrightarrow x_{1}=\frac{-1+\sqrt{5}}{2} ;x_{2}= \frac{-1-\sqrt{5}}{2}[/tex] với [tex]t_{2}=-2\Rightarrow x^2+x+2=0[/tex] (vô nghiệm)