1) \sqrt{5x^2-14x+9} + \sqrt{x^2-x+20}= 5\sqrt{x+1} 2) \sqrt{x^3+x^2+1}+\sqrt{x^3+x^2+2}=3
nhtbangchu Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2015 51 14 106 22 Đắk Lắk THPT chuyên Nguyễn Du 9 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) 5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1\sqrt{5x^2-14x+9} + \sqrt{x^2-x+20}= 5\sqrt{x+1}5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1 2) x3+x2+1+x3+x2+2=3\sqrt{x^3+x^2+1}+\sqrt{x^3+x^2+2}=3x3+x2+1+x3+x2+2=3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) 5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1\sqrt{5x^2-14x+9} + \sqrt{x^2-x+20}= 5\sqrt{x+1}5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1 2) x3+x2+1+x3+x2+2=3\sqrt{x^3+x^2+1}+\sqrt{x^3+x^2+2}=3x3+x2+1+x3+x2+2=3
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 9 Tháng tư 2018 #2 nhtbangchu said: 1) 5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1\sqrt{5x^2-14x+9} + \sqrt{x^2-x+20}= 5\sqrt{x+1}5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1 2) [tex]\sqrt{x^3+x^2+1}[COLOR=#ff0000]+[/COLOR]\sqrt{x^3+x^2+2}=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ màu đỏ là dấu "-" chứ nhỉ 1) Nguồn: Thử thách cuối tuần số 4 ( HMF) 2) ĐKXĐ: x3+x2+1≥0x^{3}+x^{2}+1\geq 0x3+x2+1≥0 Phương tình đã cho ⇔x3+x2+2=3−x3+x2+1\Leftrightarrow \sqrt{x^{3}+x^{2}+2}=3-\sqrt{x^{3}+x^{2}+1}⇔x3+x2+2=3−x3+x2+1 (ĐK: x3+x2+1≤9x^{3}+x^{2}+1\leq 9x3+x2+1≤9) ⇔x3+x2+2=9−6x3+x2+1+x3+x2+1\Leftrightarrow x^{3}+x^{2}+2=9-6\sqrt{x^{3}+x^{2}+1}+x^{3}+x^{2}+1⇔x3+x2+2=9−6x3+x2+1+x3+x2+1 ⇔3x3+x2+1=4\Leftrightarrow 3\sqrt{x^{3}+x^{2}+1}=4⇔3x3+x2+1=4 ⇔9(x3+x2+1)=16\Leftrightarrow 9(x^{3}+x^{2}+1)=16⇔9(x3+x2+1)=16 ⇔9x3+9x2−7=0\Leftrightarrow 9x^{3}+9x^{2}-7=0⇔9x3+9x2−7=0 Nghiệm xấu
nhtbangchu said: 1) 5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1\sqrt{5x^2-14x+9} + \sqrt{x^2-x+20}= 5\sqrt{x+1}5x2−14x+9+x2−x+20=5x+1 2) [tex]\sqrt{x^3+x^2+1}[COLOR=#ff0000]+[/COLOR]\sqrt{x^3+x^2+2}=3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chỗ màu đỏ là dấu "-" chứ nhỉ 1) Nguồn: Thử thách cuối tuần số 4 ( HMF) 2) ĐKXĐ: x3+x2+1≥0x^{3}+x^{2}+1\geq 0x3+x2+1≥0 Phương tình đã cho ⇔x3+x2+2=3−x3+x2+1\Leftrightarrow \sqrt{x^{3}+x^{2}+2}=3-\sqrt{x^{3}+x^{2}+1}⇔x3+x2+2=3−x3+x2+1 (ĐK: x3+x2+1≤9x^{3}+x^{2}+1\leq 9x3+x2+1≤9) ⇔x3+x2+2=9−6x3+x2+1+x3+x2+1\Leftrightarrow x^{3}+x^{2}+2=9-6\sqrt{x^{3}+x^{2}+1}+x^{3}+x^{2}+1⇔x3+x2+2=9−6x3+x2+1+x3+x2+1 ⇔3x3+x2+1=4\Leftrightarrow 3\sqrt{x^{3}+x^{2}+1}=4⇔3x3+x2+1=4 ⇔9(x3+x2+1)=16\Leftrightarrow 9(x^{3}+x^{2}+1)=16⇔9(x3+x2+1)=16 ⇔9x3+9x2−7=0\Leftrightarrow 9x^{3}+9x^{2}-7=0⇔9x3+9x2−7=0 Nghiệm xấu