Giải phương trình sau: 3x3-5x2-x-2=0
Chuphamlanvy Học sinh Thành viên 17 Tháng một 2018 75 12 49 19 Ninh Bình THCS Đồng Giao 16 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: 3x3-5x2-x-2=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: 3x3-5x2-x-2=0
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 16 Tháng ba 2018 #2 Chuphamlanvy said: Giải phương trình sau: 3x3-5x2-x-2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 3x^3 - 5x^2 - x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow 3x^3 - 6x^2 + x^2 - 2x + x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow 3x^2(x - 2) + x(x - 2) + (x - 2) = 0 \\\Leftrightarrow (x - 2)(3x^2 + x + 1) = 0 \\ 3x^2 + x + 1 = 2x^2 + (x + \dfrac12)^2 + \dfrac34 > 0 \\\Rightarrow x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow x = 2 $ Reactions: Asuna Yuuki and Chuphamlanvy
Chuphamlanvy said: Giải phương trình sau: 3x3-5x2-x-2=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 3x^3 - 5x^2 - x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow 3x^3 - 6x^2 + x^2 - 2x + x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow 3x^2(x - 2) + x(x - 2) + (x - 2) = 0 \\\Leftrightarrow (x - 2)(3x^2 + x + 1) = 0 \\ 3x^2 + x + 1 = 2x^2 + (x + \dfrac12)^2 + \dfrac34 > 0 \\\Rightarrow x - 2 = 0 \\\Leftrightarrow x = 2 $
ctg357 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng năm 2017 899 648 154 21 Thái Bình Vô hạn 16 Tháng ba 2018 #3 Reactions: Chuphamlanvy and Blue Plus