Toán giải phương trình

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
[tex]\sqrt{-x^2+2x+2}+\sqrt{-x^2-6x-8}=1+\sqrt{3}[/tex]
đề là như vậy hả ?????
Mọi người giúp em giải phương trình sau với ạ
căn(2 - x^2 + 2x) + căn(-x^2 - 6x - 8) = 1 + căn3
[tex]\sqrt{-x^2+2x+2}+\sqrt{-x^2-6x-8}=1+\sqrt{3} \Leftrightarrow \sqrt{-(x^2-2x+1)+3}+\sqrt{1-(x^2+6x+9)}[/tex]=[tex]1+\sqrt{3}[/tex]
Ta có: [tex]\sqrt{-(x^2-2x+1)+3}+\sqrt{1-(x^2+6x+9)}\leq \sqrt{3}+1[/tex]
Dấu ''='' xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-1=0 & & \\ x+3=0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=1 & & \\ x=-3 & & \end{matrix}\right.[/tex] (vô lí)
Hay phương trình đã cho vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom