Toán Giải phương trình

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Tính nó ra căn bậc ko ra :3
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex]3x(x-5)+7x=2x-4\\\Leftrightarrow 3x^2-15x+7x-2x+4=0\\\Leftrightarrow 3x^2-10x+4=0\\\Leftrightarrow 3\left ( x^2-\frac{10}{3}x+\frac{4}{3} \right )=0\\\Leftrightarrow x^2-\frac{10}{3}x+\frac{25}{9}-\frac{13}{9}=0\\\Leftrightarrow \left ( x-\frac{5}{3} \right )^2-\frac{13}{9}=0\\\Leftrightarrow \left ( x-\frac{5}{3}+\sqrt{\frac{13}{9}} \right )\left ( x-\frac{5}{3}-\sqrt{\frac{13}{9}} \right )=0\\\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}-\sqrt{\frac{13}{9}}hcx=\frac{5}{3}+\sqrt{\frac{13}{9}}[/tex]
P/s: hc là hoặc
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đề nghị bạn xem lại đây là bài đăng toán lớp 8 không nên dùng cách lớp 9 để hướng dẫn và hỗ trợ
theo cách toán 8 như em trên đã đúng phương pháp phù hợp
p/s lần sau rút kinh nghiệm
View attachment 42236
sr nha lớp 8 mình cũng đã học tính đen ta rồi nên mình ko biết bạn này chưa hk
có lẽ hơi lệch tông chút
p/s sr nhâ.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom