Toán Giải phương trình

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex]2x^3+3x^2-32x=48\\\Leftrightarrow 2x^3+3x^2-32x-48=0\\\Leftrightarrow 2x^3-8x^2+11x^2-44x+12x-48=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x-4)+11x(x-4)+12(x-4)=0\\\Leftrightarrow (x-4)(2x^2+11x+12)=0\\\Leftrightarrow (x-4)(2x^2+8x+3x+12)=0\\\Leftrightarrow (x-4)\left [ 2x(x+4)+3(x+4) \right ]=0\\\Leftrightarrow (x-4)(x+4)(2x+3)=0\\\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=4 & \\ x=-4 & \\ x=\frac{-3}{2} & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy.................
 
Top Bottom