Toán Giải phương trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[tex]x^{2}-2x-7+3\sqrt{(x+1)(x-3)}=0[/tex]
DK :[tex]x^{2}-2x-3\geq 0[/tex](*)
phương trình tương đương
[tex]x^{2}-2x-3+3\sqrt{x^{2}-2x-3}-4=0[/tex] (**)
đăt [tex]t=\sqrt{x^{2}-2x-3}(t\geq 0)[/tex]
pt (**) trờ thành
[tex]t^{2}+3t-4=0[/tex]
t=1
hoặc
t=-4( loại)
với t =1 thì
[tex]1=\sqrt{x^{2}-2x-3}\Leftrightarrow 1=x^{2}-2x-3\Rightarrow x^{2}-2x-4=0[/tex]
......
vậy s=....
tới đây dễ rồi
 

Thu Yên

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
55
35
54
20
Thanh Hóa
THCS Lê Lợi
Giải phương trình [tex]\sqrt{5x^{2}+4x}-\sqrt{x^{2}-3x-18}=5\sqrt{x}[/tex]
 

Thu Yên

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
55
35
54
20
Thanh Hóa
THCS Lê Lợi
Giải phương trình: [tex]x^{2}+\sqrt{x+2010}=2010[/tex]
 

Thu Yên

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
55
35
54
20
Thanh Hóa
THCS Lê Lợi
Giải phương trình: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{\sqrt{2-x^{2}}}=2[/tex]
 
Top Bottom