Giải phương trình : x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6 = 0
chua...chua Học sinh tiến bộ Thành viên 20 Tháng tư 2017 630 568 184 20 Hà Nội THCS Mai Đình 21 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6[/tex] = 0 Reactions: minhhaile9d and kingsman(lht 2k2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6[/tex] = 0
N namphuong_2k3 Cựu Mod Anh|Quán quân TE S1 Thành viên 1 Tháng tư 2017 566 1,215 254 21 Bình Định 21 Tháng một 2018 #2 x⁴ + 2x³ - 4x² - 5x - 6 = 0 <=> x⁴ -2x³ + 4x³ - 8x² + 4x² - 8x + 3x - 6 = 0 <=> x³(x-2) + 4x²(x-2) + 4x(x-2) + 3(x-2) = 0 <=> (x-2)(x³+4x²+4x+3)=0 <=> (x-2)(x³+3x²+x²+3x+x+3)=0 <=> (x-2)(x+3)(x²+x+1)=0 Có (x²+x+1)>0 (bình phương thiếu một hiệu) => (x-2)=0 hoặc (x+3)=0 => x=2; x=-3 Vậy... Reactions: chua...chua
x⁴ + 2x³ - 4x² - 5x - 6 = 0 <=> x⁴ -2x³ + 4x³ - 8x² + 4x² - 8x + 3x - 6 = 0 <=> x³(x-2) + 4x²(x-2) + 4x(x-2) + 3(x-2) = 0 <=> (x-2)(x³+4x²+4x+3)=0 <=> (x-2)(x³+3x²+x²+3x+x+3)=0 <=> (x-2)(x+3)(x²+x+1)=0 Có (x²+x+1)>0 (bình phương thiếu một hiệu) => (x-2)=0 hoặc (x+3)=0 => x=2; x=-3 Vậy...
Vi Nguyen Học sinh tiến bộ Thành viên 26 Tháng tư 2017 760 900 179 21 Bình Định THPT Chuyên Chu Văn An 21 Tháng một 2018 #3 chua...chua said: Giải phương trình : [tex]x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6[/tex] = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x⁴ + 2x³ - 4x² - 5x - 6 = 0 <=> (x⁴ + x³ + x²) + (x³ + x² + x) - (6x² + 6x + 6) = 0 <=> x²(x² + x + 1) + x(x² + x + 1) - 6(x² + x + 1) = 0 <=> (x² + x + 1)(x² + x - 6) = 0 <=> (x² + x + 1)(x+3)(x - 2) = 0 <=> [ x = 2 .......[ x = -3 (do x² + x + 1 = (x + 1/2)² + 3/4 > 0 với mọi x) Reactions: chua...chua and kingsman(lht 2k2)
chua...chua said: Giải phương trình : [tex]x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6[/tex] = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x⁴ + 2x³ - 4x² - 5x - 6 = 0 <=> (x⁴ + x³ + x²) + (x³ + x² + x) - (6x² + 6x + 6) = 0 <=> x²(x² + x + 1) + x(x² + x + 1) - 6(x² + x + 1) = 0 <=> (x² + x + 1)(x² + x - 6) = 0 <=> (x² + x + 1)(x+3)(x - 2) = 0 <=> [ x = 2 .......[ x = -3 (do x² + x + 1 = (x + 1/2)² + 3/4 > 0 với mọi x)
Võ Văn Đông Học sinh Thành viên 19 Tháng một 2018 36 32 29 21 Hà Tĩnh qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq 21 Tháng một 2018 #4 đối với những bài toán tìm ngiệm như thế này thì nghiệm pt thường là ước của hằng số . từ đó bạn có thể biết đươc đáp án và biến đổi nhanh hơn Reactions: chua...chua
đối với những bài toán tìm ngiệm như thế này thì nghiệm pt thường là ước của hằng số . từ đó bạn có thể biết đươc đáp án và biến đổi nhanh hơn
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 21 Tháng một 2018 #5 chua...chua said: Giải phương trình : [tex]x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6[/tex] = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow (x^{2}+x-6)(x^{2}+x+1)=0[/tex] =>.x=-3 hoặc x=2 vậy s=.... Reactions: chua...chua
chua...chua said: Giải phương trình : [tex]x^{4} + 2x^{3} - 4x^{2} - 5x -6[/tex] = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow (x^{2}+x-6)(x^{2}+x+1)=0[/tex] =>.x=-3 hoặc x=2 vậy s=....