Giải phương trình : a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}
T Thu hương 2412 Học sinh mới Thành viên 17 Tháng một 2018 10 3 6 23 Thái Bình Thpt 17 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}[/tex] Reactions: kingsman(lht 2k2) and lanxinhdepchaizo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : [tex]a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}[/tex]
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 17 Tháng một 2018 #2 Thu hương 2412 said: Giải phương trình : [tex]a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt <=> $2(x^{2}+x+1)+3(x-1)=7\sqrt{(x-1)(x^{2}+x+1)}$(1) Đặt $a=\sqrt{x-1} ; b = \sqrt{x^2+x+1} ; a \geq 0 ; b > 0$ pt (1) trở thành $3a^2+2b^2-7ab=0$ Dễ r tự lm nốt nhé^^ Reactions: Thu hương 2412 and kingsman(lht 2k2)
Thu hương 2412 said: Giải phương trình : [tex]a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt <=> $2(x^{2}+x+1)+3(x-1)=7\sqrt{(x-1)(x^{2}+x+1)}$(1) Đặt $a=\sqrt{x-1} ; b = \sqrt{x^2+x+1} ; a \geq 0 ; b > 0$ pt (1) trở thành $3a^2+2b^2-7ab=0$ Dễ r tự lm nốt nhé^^
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 17 Tháng một 2018 #3 Thu hương 2412 said: Giải phương trình : [tex]a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạng bài này mình đã làm và hướng dẫn bên topic này rồi nhé bạn https://diendan.hocmai.vn/threads/lop-10-giai-pt.658169/#post-3334933 tham khao nhé Reactions: Thu hương 2412 and Bonechimte
Thu hương 2412 said: Giải phương trình : [tex]a) 2x^{2}+5x-1=7\sqrt{x^{3}-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dạng bài này mình đã làm và hướng dẫn bên topic này rồi nhé bạn https://diendan.hocmai.vn/threads/lop-10-giai-pt.658169/#post-3334933 tham khao nhé