Giải phương trình x^3 - 3x - 4 = 0
T Thanhngana1 Học sinh mới Thành viên 7 Tháng chín 2017 11 4 6 22 Cần Thơ 4 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình x^3 - 3x - 4 = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình x^3 - 3x - 4 = 0
im nayeon Học sinh Thành viên 12 Tháng năm 2017 81 36 36 22 Hà Nội 4 Tháng một 2018 #2 [tex]x^{3}-3x-4=0 <=>(x-1)(x^{2}+x-4)=0 <=>x-1=0 x^{2}+x-4=0[/tex] giải tương tự với phương trình bậc 2 1 ẩn Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2018
[tex]x^{3}-3x-4=0 <=>(x-1)(x^{2}+x-4)=0 <=>x-1=0 x^{2}+x-4=0[/tex] giải tương tự với phương trình bậc 2 1 ẩn
Thái Vĩnh Đạt Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tám 2017 592 263 134 20 Phú Yên THCS Huỳnh Thúc Kháng 4 Tháng một 2018 #3 [tex](x-1)(x^{2}+x-4)=x^{3}-5x+4\neq x^{3}-3x-4[/tex] ? Thực ra pt này cũng có 1 nghiệm thực nhưng đó là số vô tỉ:x=2.195823345 Last edited by a moderator: 5 Tháng một 2018 Reactions: tôi là ai?
[tex](x-1)(x^{2}+x-4)=x^{3}-5x+4\neq x^{3}-3x-4[/tex] ? Thực ra pt này cũng có 1 nghiệm thực nhưng đó là số vô tỉ:x=2.195823345