Giải phương trình

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 a)[tex]\frac{1}{x^{2}+9x+20}+\frac{1}{x^{2}+11x+30}+\frac{1}{x^{2}+13x+42}=\frac{1}{18}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{x^{2}+5x+4}+\frac{1}{x^{2}+11x+28}+\frac{1}{x^{2}17x+70}+\frac{1}{x^{2}+23x+130}=\frac{4}{13}[/tex]
Câu 2 thì mấy bạn cứ giải song câu rồi đăng chứ bấm mỏi tay lắm;););)Yociexp47
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Câu 1 a)[tex]\frac{1}{x^{2}+9x+20}+\frac{1}{x^{2}+11x+30}+\frac{1}{x^{2}+13x+42}=\frac{1}{18}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{x^{2}+5x+4}+\frac{1}{x^{2}+11x+28}+\frac{1}{x^{2}17x+70}+\frac{1}{x^{2}+23x+130}=\frac{4}{13}[/tex]
Câu 2 thì mấy bạn cứ giải song câu rồi đăng chứ bấm mỏi tay lắm;););)Yociexp47
bài này chỉ cần qui đồng khử mẫu rồi giải thôi mà bạn
mỗi cái hơi dài
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Câu 1 a)[tex]\frac{1}{x^{2}+9x+20}+\frac{1}{x^{2}+11x+30}+\frac{1}{x^{2}+13x+42}=\frac{1}{18}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{x^{2}+5x+4}+\frac{1}{x^{2}+11x+28}+\frac{1}{x^{2}17x+70}+\frac{1}{x^{2}+23x+130}=\frac{4}{13}[/tex]
Câu 2 thì mấy bạn cứ giải song câu rồi đăng chứ bấm mỏi tay lắm;););)Yociexp47
phân tích mẫu thành nhân tử là đơn giản thôi
mẫu chung a ) (x+4)(x+5)(x+6)(x+7)
b)(x+4)(x+7)(x+10)(x+13)
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Câu 1 a)[tex]\frac{1}{x^{2}+9x+20}+\frac{1}{x^{2}+11x+30}+\frac{1}{x^{2}+13x+42}=\frac{1}{18}[/tex]
b)[tex]\frac{1}{x^{2}+5x+4}+\frac{1}{x^{2}+11x+28}+\frac{1}{x^{2}17x+70}+\frac{1}{x^{2}+23x+130}=\frac{4}{13}[/tex]
Câu 2 thì mấy bạn cứ giải song câu rồi đăng chứ bấm mỏi tay lắm;););)Yociexp47
[tex]\frac{1}{x^{2}+9x+20}+\frac{1}{x^{2}+11x+30}+\frac{1}{x^{2}+13x+42}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{1}{x^{2}+4x+5x+20}+\frac{1}{x^{2}+5x+6x+30}+\frac{1}{x^{2}+6x+7x+42}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{1}{x(x+4)+5(x+4)}+\frac{1}{x(x+5)+6(x+5)}+\frac{1}{x(x+6)+7(x+6)}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{1}{(x+4)(x+5)}+\frac{1}{(x+5)(x+6)}+\frac{1}{(x+6)(x+7)}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{x+7-x-4}{(x+4)(x+7)}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow \frac{3}{x^2+11x+28}=\frac{1}{18}\\\Leftrightarrow x^2+11x+28=54\\\Leftrightarrow x^2+11x+28-54=0\\\Leftrightarrow x^2+11x-26=0\\\Leftrightarrow x^2-2x+13x-26=0\\\Leftrightarrow x(x-2)+13(x-2)=0\\\Leftrightarrow (x+13)(x-2)=0[/tex]
Giải pt
Câu b) Giải tương tự
 

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
1x2+9x+20+1x2+11x+30+1x2+13x+42=118⇔1x2+4x+5x+20+1x2+5x+6x+30+1x2+6x+7x+42=118⇔1x(x+4)+5(x+4)+1x(x+5)+6(x+5)+1x(x+6)+7(x+6)=118⇔1(x+4)(x+5)+1(x+5)(x+6)+1(x+6)(x+7)=118⇔1x+4−1x+5+1x+5−1x+6+1x+6−1x+7=118⇔1x+4−1x+7=118⇔x+7−x−4(x+4)(x+7)=118⇔3x2+11x+28=118⇔x2+11x+28=54⇔x2+11x+28−54=0⇔x2+11x−26=0⇔x2−2x+13x−26=0⇔x(x−2)+13(x−2)=0⇔(x+13)(x−2)=0
Bạn giải kỹ câu b cho mk dc ko
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
Câu 2 : [tex]\frac{1}{1*2*3}+\frac{1}{2*3*4}+...+\frac{1}{37*38*39}[/tex] :cool::cool::cool:
 
Top Bottom