1\sqrt{3-x} -1=\sqrt{x+2}
N Nguyễn Phú Thu Dung Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng sáu 2017 422 74 61 Đà Nẵng THPT Hòa Vang 3 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1[tex]\sqrt{3-x} -1=\sqrt{x+2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1[tex]\sqrt{3-x} -1=\sqrt{x+2}[/tex]
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 3 Tháng mười hai 2017 #2 Nguyễn Phú Thu Dung said: 1[tex]\sqrt{3-x} -1=\sqrt{x+2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]-2\leq x\leq 3[/tex] chuyển 1 sang VP rồi bình phương 2 vế đc [tex]3-x=x+2+1+2\sqrt{x+2}\Leftrightarrow -x=\sqrt{x+2}[/tex] (ĐK: [tex]x\leq 0[/tex]) [tex]\Leftrightarrow x^{2}=x+2[/tex] dến đây là dễ rồi nhỉ ^^ Reactions: Nguyễn Phú Thu Dung and kingsman(lht 2k2)
Nguyễn Phú Thu Dung said: 1[tex]\sqrt{3-x} -1=\sqrt{x+2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [tex]-2\leq x\leq 3[/tex] chuyển 1 sang VP rồi bình phương 2 vế đc [tex]3-x=x+2+1+2\sqrt{x+2}\Leftrightarrow -x=\sqrt{x+2}[/tex] (ĐK: [tex]x\leq 0[/tex]) [tex]\Leftrightarrow x^{2}=x+2[/tex] dến đây là dễ rồi nhỉ ^^