Giải Phương Trình

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
22
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho phương trình (m+1)x^2-2(m+2)x+m-3=0. Định m để phương trình có hai nghiệm thỏa [tex]\left | x1 \right |-\left | x2 \right |=0[/tex]


Giúp mình nha mọi người.Mình cảm ơn mọi người nhìu lắm!!!
mình trình bày cách giải nhé
bước 1 lập den-ta'
bước 2 tím hai nghiệm x1; x2 theo den-ta'
ta biết dc với dk để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì
x1>x2
hệ thức đề <=>
[tex]|x_{1}|=|x_{2}|\Leftrightarrow x_{1}=x_{2}[/tex]
giải phương trình theo m tìm dc m
Th2 :
[tex]x_{1}=-x_{2}[/tex]
giải phương trình m tìm m
bước 3 kiểm tra đk m để phương trình có hai nghiệm phân biệt
bước 4 kết luận .
 
Top Bottom