(2x+3)\sqrt{2x+3}=x^{2}+5x+3 @Nữ Thần Mặt Trăng @Tony Time giúp em với Em cảm ơn trước ạ :D
Swagger_Robber Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 27 26 91 Nam Định 26 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](2x+3)\sqrt{2x+3}=x^{2}+5x+3[/tex] @Nữ Thần Mặt Trăng @Tony Time giúp em với Em cảm ơn trước ạ Last edited: 26 Tháng mười một 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](2x+3)\sqrt{2x+3}=x^{2}+5x+3[/tex] @Nữ Thần Mặt Trăng @Tony Time giúp em với Em cảm ơn trước ạ
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 26 Tháng mười một 2017 #2 Swagger_Robber said: [tex](2x+3)\sqrt{2x+3}=x^{2}+5x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương hai vế . pt [tex]\Leftrightarrow (x-3)(x+1)((x+2)^2+2)=0 \Leftrightarrow x=3 ; x=-1[/tex] Reactions: Swagger_Robber
Swagger_Robber said: [tex](2x+3)\sqrt{2x+3}=x^{2}+5x+3[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bình phương hai vế . pt [tex]\Leftrightarrow (x-3)(x+1)((x+2)^2+2)=0 \Leftrightarrow x=3 ; x=-1[/tex]
Swagger_Robber Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 27 26 91 Nam Định 26 Tháng mười một 2017 #3 Dương Bii said: Bình phương hai vế . pt [tex]\Leftrightarrow (x-3)(x+1)((x+2)^2+2)=0 \Leftrightarrow x=3 ; x=-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng còn cách nào khác ngoài cách bình phương không bạn?
Dương Bii said: Bình phương hai vế . pt [tex]\Leftrightarrow (x-3)(x+1)((x+2)^2+2)=0 \Leftrightarrow x=3 ; x=-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng còn cách nào khác ngoài cách bình phương không bạn?
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 22 Thái Nguyên Vô gia cư :) 26 Tháng mười một 2017 #4 Swagger_Robber said: Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng còn cách nào khác ngoài cách bình phương không bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: pt $\Leftrightarrow (2x+3)(x-\sqrt{2x+3})=x^2-2x-3$ $\Leftrightarrow (x-\sqrt{2x+3})(2x+3-(x+\sqrt{2x-3}))=0$ $\Leftrightarrow (x-\sqrt{2x+3})(x+3-\sqrt{2x-3})=0$ Ok? Reactions: Swagger_Robber
Swagger_Robber said: Cảm ơn bạn rất nhiều nhưng còn cách nào khác ngoài cách bình phương không bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: pt $\Leftrightarrow (2x+3)(x-\sqrt{2x+3})=x^2-2x-3$ $\Leftrightarrow (x-\sqrt{2x+3})(2x+3-(x+\sqrt{2x-3}))=0$ $\Leftrightarrow (x-\sqrt{2x+3})(x+3-\sqrt{2x-3})=0$ Ok?