\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}} - \sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}} = 1
Nguyệt Ninh Học sinh Thành viên 20 Tháng tám 2017 13 3 39 Hà Nội 23 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}} - \sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}} = 1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}} - \sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}} = 1[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 23 Tháng mười một 2017 #2 Nguyệt Ninh said: [tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}} - \sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}} = 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 2$. pt $\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x-2}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=1$ $\Leftrightarrow \sqrt{x-2}-|\sqrt{x-2}-1|=0$ Nếu $x\ge 3\Rightarrow \sqrt{x-2}-\sqrt{x-2}+1=0\Leftrightarrow 1=0$ (vô lí) Nếu $x<3\Rightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{x-2}-1=0\Leftrightarrow x=\dfrac 94$ (t/m) Vậy... Reactions: Ann Lee
Nguyệt Ninh said: [tex]\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}} - \sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}} = 1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $x\ge 2$. pt $\Leftrightarrow \sqrt{(\sqrt{x-2}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=1$ $\Leftrightarrow \sqrt{x-2}-|\sqrt{x-2}-1|=0$ Nếu $x\ge 3\Rightarrow \sqrt{x-2}-\sqrt{x-2}+1=0\Leftrightarrow 1=0$ (vô lí) Nếu $x<3\Rightarrow \sqrt{x-2}+\sqrt{x-2}-1=0\Leftrightarrow x=\dfrac 94$ (t/m) Vậy...