Toán Giải phương trình

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
[tex](3x^{2}-6x)(\sqrt{2x-1}+1)=2x^{3}-5x^{2}+4x-4[/tex]

$\begin{array}{l}
(3{x^2} - 6x)(\sqrt {2x - 1} + 1) = 2{x^3} - 5{x^2} + 4x - 4\left\{ {Vx/x \ge \frac{1}{2}} \right\}\\
\Leftrightarrow 3x(x - 2)(\sqrt {2x - 1} + 1) = (x - 2)\left( {2{x^2} - x + 2} \right)\\
T{H_1}:x = 2\left( {TM} \right)\\
T{H_1}:x \ne 2\\
\Leftrightarrow 3x\sqrt {2x - 1} + 3x = 2{x^2} - x + 2\\
\Leftrightarrow 3x\sqrt {2x - 1} = 2{x^2} - 4x + 2\\
\Leftrightarrow 9{x^2}\left( {2x - 1} \right) = 4{x^4} - 16{x^3} + 24{x^2} - 16x + 4\\
\Leftrightarrow 4{x^4} - 34{x^3} + 33{x^2} - 16x + 4 = 0\\

\end{array}$
giải phương trình bậc bốn nữa bạn tự làm
(giải = hệ số bất định nhé
 
  • Like
Reactions: candyiukeo2606
Top Bottom