Giải phương trình

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
22
TP Hồ Chí Minh

hoanghai2003vp@gmail.com

Banned
Banned
18 Tháng chín 2017
76
208
36
Vĩnh Phúc
1. ĐK [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt[3]{1+\sqrt{x}}+\sqrt[3]{1-\sqrt{x}}=2[/tex]
<=> 2+ [tex]6\sqrt[3]{1-x}=2\8[/tex] ( lập phương 2 vế )
<=> [tex]6\sqrt[3]{1-x}=0\6[/tex]
<=> x=0
2.ĐK : [tex]x\geq -1[/tex]
[tex]2\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}}-\sqrt{x+1}[/tex]
= [tex]2\sqrt{(\sqrt{x+1}+1)^2}-\sqrt{x+1}[/tex]
= [tex]\sqrt{x+1}+2[/tex]
Bài này thiếu đề bài rồi bạn :)
 

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
22
TP Hồ Chí Minh
1. ĐK [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt[3]{1+\sqrt{x}}+\sqrt[3]{1-\sqrt{x}}=2[/tex]
<=> 2+ [tex]6\sqrt[3]{1-x}=2\8[/tex] ( lập phương 2 vế )
<=> [tex]6\sqrt[3]{1-x}=0\6[/tex]
<=> x=0
2.ĐK : [tex]x\geq -1[/tex]
[tex]2\sqrt{x+2+2\sqrt{x+1}}-\sqrt{x+1}[/tex]
= [tex]2\sqrt{(\sqrt{x+1}+1)^2}-\sqrt{x+1}[/tex]
= [tex]\sqrt{x+1}+2[/tex]
Bài này thiếu đề bài rồi bạn :)
à mình quên câu 2 mình thiếu =4 mình sorry bạn nhìu nha!! và mình cũng cảm ơn bạn nhìu nha...
 
Top Bottom