Toán Giải phương trình

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
23
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
\[PT\Leftrightarrow \sqrt{\frac{x+1}{x^{2}-x+1}}-2\sqrt{\frac{x^{2}-x+1}{x+1}}=1 \\Dat:\sqrt{\frac{x+1}{x^{2}-x+1}}=a(a\geq 0)\Rightarrow \sqrt{\frac{x^{2}-x+1}{x+1}}=\frac{1}{a} \\PT\Leftrightarrow a-\frac{2}{a}=1\Leftrightarrow a^{2}-a-2=0\Leftrightarrow a=-1(L); a=2 \\+,\sqrt{\frac{x+1}{x^{2}-x+1}}=2\Leftrightarrow 4(x^{2}-x+1)=x+1\Leftrightarrow 4x^{2}-5x+3=0\]
 

Cindy Phuong

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2017
46
20
31
21
PT⇔x+1x2−x+1−−−−−−−−−√−2x2−x+1x+1−−−−−−−−−√=1Dat:x+1x2−x+1−−−−−−−−−√=a(a≥0)⇒x2−x+1x+1−−−−−−−−−√=1aPT⇔a−2a=1⇔a2−a−2=0⇔a=−1(L);a=2+,x+1x2−x+1−−−−−−−−−√=2⇔4(x2−x+1)=x+1⇔4x2−5x+3=
mình chưa hiểu lắm
 
Top Bottom