Giải Phương Trình

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
21
Nghệ An
Xét khoảng đi: c) (+) [tex]x< -1\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | 1-2x \right |=2x-1\\ \left | x+1 \right |=-x-1\\ \end{matrix}\right.[/tex]
Ta được phương trình:...
(+) [tex]-1< x< \frac{1}{2}\Rightarrow[/tex] các biểu thức trong dấu trị tuyệt đối sẽ bằng cái gì?[tex]\rightarrow[/tex]Phương trình?
Câu d tượng tự

Lưu ý: Khi xét dấu chẳng hạn ta tìm được x=-1 thì để dấu bằng ở chỗ [tex]x< -1[/tex] hoặc ở chỗ [tex]-1< x< \frac{1}{2}[/tex] ấy. Còn nếu x không thuộc nhóm -1 với [tex]\frac{1}{2}[/tex] thì để dấu bằng ở đâu cũng được, miễn là xét đủ các trường hợp là được!
 
  • Like
Reactions: Bảo Gấu
Top Bottom