\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^2-x+2
N nhuy0411 Học sinh mới Thành viên 17 Tháng mười 2017 10 3 16 20 Quảng Ngãi 2 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^2-x+2[/tex] Reactions: Tiểu thư ngốk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^2-x+2[/tex]
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 22 Hà Nội xyz 2 Tháng mười một 2017 #2 nhuy0411 said: [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^2-x+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]\sqrt{(x^{2}+x-1)1}\leq \frac{x^{2}+x-1+1}{2}= \frac{x^{2}+x}{2}[/tex] [tex]\sqrt{(x-x^{2}+1)1}\leq \frac{x-x^{2}+2}{2} \rightarrow VT\leq x+1 (x-1)^{2}\geq 0\rightarrow x^{2}-x+2\geq x+1\rightarrow VP\geq VT\rightarrow x=1[/tex]
nhuy0411 said: [tex]\sqrt{x^{2}+x-1}+\sqrt{x-x^{2}+1}=x^2-x+2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có [tex]\sqrt{(x^{2}+x-1)1}\leq \frac{x^{2}+x-1+1}{2}= \frac{x^{2}+x}{2}[/tex] [tex]\sqrt{(x-x^{2}+1)1}\leq \frac{x-x^{2}+2}{2} \rightarrow VT\leq x+1 (x-1)^{2}\geq 0\rightarrow x^{2}-x+2\geq x+1\rightarrow VP\geq VT\rightarrow x=1[/tex]