\sqrt{5-x}+\sqrt{x-1} =-x^{2}+2x+1
H hoanglop7amt Học sinh Thành viên 31 Tháng một 2016 184 24 49 9 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{5-x}+\sqrt{x-1}[/tex] =[tex]-x^{2}+2x+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{5-x}+\sqrt{x-1}[/tex] =[tex]-x^{2}+2x+1[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 9 Tháng mười 2017 #2 hoanglop7amt said: [tex]\sqrt{5-x}+\sqrt{x-1}[/tex] =[tex]-x^{2}+2x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $1\le x\le 5$. Ta có: VT$^2=5-x+x-1+2\sqrt{(5-x)(x-1)}\ge 4$. $\Rightarrow$ VT $\ge 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=5$ or $x=1$. VP $=-x^2+2x+1=2-(x^2-2x+1)=2-(x-1)^2\le 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=1$. $\Rightarrow$ VT $=$ VP $\Leftrightarrow x=1$ (TM) Vậy...
hoanglop7amt said: [tex]\sqrt{5-x}+\sqrt{x-1}[/tex] =[tex]-x^{2}+2x+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $1\le x\le 5$. Ta có: VT$^2=5-x+x-1+2\sqrt{(5-x)(x-1)}\ge 4$. $\Rightarrow$ VT $\ge 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=5$ or $x=1$. VP $=-x^2+2x+1=2-(x^2-2x+1)=2-(x-1)^2\le 2$. Dấu '=' xảy ra khi $x=1$. $\Rightarrow$ VT $=$ VP $\Leftrightarrow x=1$ (TM) Vậy...