Toán giải phương trình

C

cuncon2395

Giải phương trình sau:
căn3 x + căn 3 = căn 12 + căn 27
cảm ơn các bạn trước nhé!!!!!!!!!!!!!1
[TEX]\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}[/TEX]
thế hử !
[TEX]\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt{3}(x+1)=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x+1 = \frac{5\sqrt{3}}{\sqrt{3}} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow x+1 = 5 \Rightarrow x=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dothingoc

giup ban la dieu vinh hanh cho mjnh

phuong trinh :
can3.x+can3=can 12+can 27:khi (176):
\Leftrightarrowcan3.(x+1)= can3.(2+3)
\Leftrightarrowx+1=5
\Leftrightarrowx=5-1
\Rightarrowx=4
vay tap nghiem cua phuong trinh la S={4}:khi (47):
nho cam on mjnh nhe :khi (58):
 
G

girltoanpro1995

Giải phương trình sau:
[TEX]\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}[/TEX]
Ta có:
[TEX]\sqrt{3}x+\sqrt{3}=\sqrt{12}+\sqrt{27}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow[ \sqrt{3}(x+1)]=[\sqrt{3}(2+3)][/tex]
[TEX]x+1=2+3[/tex]
[TEX]x+1=5[/tex]
[TEX]x =4[/tex]
p/s: Bài nj dễ mà c, chỉ cần đặt nhan tử chung rùi rút rùi tính thía là xong.
 
Last edited by a moderator:
B

bekhoadk1211

<=>căn 3.(x+1)=căn 3.(2+3)
<=>x+1=(2+3)( hai vế cùng rút gọn cho căn 3)
<=>x+1=5
<=>x=5-1
<=>x=4
:khi (142): :khi (165): toán học là một niềm đam mê của mình
 
H

h0an9ha9x

:khi (4):de~ can 3x+can3=can12+can27
=can 3x+can3=2can3+3can3
=can 3x+can3=5can3
=can 3x=5can3-can3
=can 3x=4 can 3
can x=4can3/can3
x=4:khi (197)::khi (133)::khi (183):
 
C

cryonmyshock_nt

căn 3 x căn 15 = căn 25 : căn 8
làm dùm cái , hình như thiếu dữ kjện
pó tay luôn
hình như đầu tiên là fải xếp vế trái rồi so sánh vế fải đúng hẻm
 
L

linus1803

Bạn làm thế này nhé :
Chia cả 2 vế cho căn 3
. Ta được :
untitled2.jpg

Vậy nghiệm của pt đã cho là x=4
 
M

minhhoang_vip


1) [TEX]\sqrt{3} x + \sqrt{3} = \sqrt{12} + \sqrt{27}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3}(x + 1) = 2 \sqrt{3} + 3 \sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{3} (x + 1) = 5 \sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Large x + 1 = \frac{5 \sqrt{3}}{\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x + 1 = 5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x = 4[/TEX]

2) Đề như vậy phải không? [TEX]\sqrt{3} x \sqrt{15} = \sqrt{25} : \sqrt{8}[/TEX]
Giải như sau: [TEX]\sqrt{3} x \sqrt{15} = \sqrt{25} : \sqrt{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Large \sqrt{45} x = \sqrt{\frac{25}{8}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Large \sqrt{45} x = \frac{5 \sqrt{2}}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Large x = \frac{\frac{5 \sqrt{2}}{4}}{\sqrt{45}}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \Large x = \frac{\sqrt{10}}{12}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom