Toán giải phương trình

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
[tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}-2x}=2\sqrt{x^{2}-3x}[/tex]
[tex]\sqrt{x^2-x}-\sqrt{x^2-3x}+\sqrt{x^2-2x}-\sqrt{x^2-3x}=0[/tex]
Nếu $x=0$ (TM)
Nếu $x$ khác 0
[tex]\frac{2x}{\sqrt{x^2-x}+\sqrt{x^2-3x}}+\frac{x}{\sqrt{x^2-2x}+\sqrt{x^2-3x}}=0[/tex]
[tex]x.(\frac{2}{\sqrt{x^2-x}+\sqrt{x^2-3x}}+\frac{1}{\sqrt{x^2-2x}+\sqrt{x^2-3x}}=0[/tex]
Vì x khác 0 nên phương trình vô nghiệm.
-> Pt có nghiệm duy nhất khi $x=0$
 
Top Bottom