\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}-2x}=2\sqrt{x^{2}-3x}
nguyenhan7a1@gmail.com Học sinh Thành viên 29 Tháng bảy 2017 16 2 21 22 Nghệ An 25 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}-2x}=2\sqrt{x^{2}-3x}[/tex] Reactions: Tony Time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}-2x}=2\sqrt{x^{2}-3x}[/tex]
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 25 Tháng chín 2017 #2 nguyenhan7a1@gmail.com said: [tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}-2x}=2\sqrt{x^{2}-3x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt đã cho tương đương [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-3}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-1)+(x-2)+2\sqrt{(x-1)(x-2)}=4(x-3)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2-3x+2}=2x-9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(x^2-3x+2)=4x^2+81-36x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 24x=73[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{73}{24}[/tex] Reactions: tltdth
nguyenhan7a1@gmail.com said: [tex]\sqrt{x^{2}-x}+\sqrt{x^{2}-2x}=2\sqrt{x^{2}-3x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Pt đã cho tương đương [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-3}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-1)+(x-2)+2\sqrt{(x-1)(x-2)}=4(x-3)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2-3x+2}=2x-9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(x^2-3x+2)=4x^2+81-36x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 24x=73[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{73}{24}[/tex]
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 25 Tháng chín 2017 #3 Tony Time said: Pt đã cho tương đương [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-3}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-1)+(x-2)+2\sqrt{(x-1)(x-2)}=4(x-3)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2-3x+2}=2x-9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(x^2-3x+2)=4x^2+81-36x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 24x=73[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{73}{24}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiếu xét với [TEX]x=0[/TEX] là nghiệm của PT ) Với x#0 mới chia được như vậy ) Reactions: Tony Time
Tony Time said: Pt đã cho tương đương [tex]\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2}=2\sqrt{x-3}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (x-1)+(x-2)+2\sqrt{(x-1)(x-2)}=4(x-3)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt{x^2-3x+2}=2x-9[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4(x^2-3x+2)=4x^2+81-36x[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 24x=73[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=\frac{73}{24}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiếu xét với [TEX]x=0[/TEX] là nghiệm của PT ) Với x#0 mới chia được như vậy )
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 25 Tháng chín 2017 #4 nhokcute1002 said: Thiếu xét với [TEX]x=0[/TEX] là nghiệm của PT ) Với x#0 mới chia được như vậy ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À quên hèn gì cảm thấy sai sai, thiếu thiếu cái j đó, thanks e nha Reactions: Mục Phủ Mạn Tước
nhokcute1002 said: Thiếu xét với [TEX]x=0[/TEX] là nghiệm của PT ) Với x#0 mới chia được như vậy ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... À quên hèn gì cảm thấy sai sai, thiếu thiếu cái j đó, thanks e nha