\[2\cos \left( {x + \frac{\pi }{6}} \right) = \sin 3x - \cos 3x\]
Em nghĩ là đặt:\[x + \frac{\pi }{6} = a\]
và đưa về \[2\cos a = - \cos 3a - \sin 3a\] rồi cứ thế khai triển ra và đặt ẩn phụ rồi giải ( nhưng phải xét 2 TH )
\[2\cos \left( {x + \frac{\pi }{6}} \right) = \sin 3x - \cos 3x\]
Em nghĩ là đặt:\[x + \frac{\pi }{6} = a\]
và đưa về \[2\cos a = - \cos 3a - \sin 3a\] rồi cứ thế khai triển ra và đặt ẩn phụ rồi giải ( nhưng phải xét 2 TH )
từ pt=>
[tex]2cosa+4cos^{3}a-3cosa+3sina-4sin^{3}a=0
=>4cos^{3}a-cosa-sina+4sina(1-sin^{2}a)=0
=>4cos^{3}a+4sina.cos^{2}a-(sina+cosa)=0
=>(sina+cosa)(4cos^{2}a-1)=0[/tex]
=>tana=-1 hoặc cosa=+-1/2
\[2\cos \left( {x + \frac{\pi }{6}} \right) = \sin 3x - \cos 3x\]
Em nghĩ là đặt:\[x + \frac{\pi }{6} = a\]
và đưa về \[2\cos a = - \cos 3a - \sin 3a\] rồi cứ thế khai triển ra và đặt ẩn phụ rồi giải ( nhưng phải xét 2 TH )