giải phương trình

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Giúp mình với nha mn
Giải các phương trình sau:
a. x(x+1)(x+2)(x+3)=6
b. (x+1)^4 + (x-3)^4 = 82
c. x^2 + 2x - 3[tex]\sqrt{x^2+2x-2}[/tex]=0
cau a)(x^2+3x)(x^2+3x+2)=6 dat x^2+3x=a roi giai pt baacj 2

Giúp mình với nha mn
Giải các phương trình sau:
a. x(x+1)(x+2)(x+3)=6
b. (x+1)^4 + (x-3)^4 = 82
c. x^2 + 2x - 3[tex]\sqrt{x^2+2x-2}[/tex]=0
b)đặt x=y+1 pt trở thành (y+2)^4+(y-2)^4=82<=>2y^4+48y^2+32=82 đến đây giải phương trình bậc hai dễ dnagf đặt y^2=a>=0

Giúp mình với nha mn
Giải các phương trình sau:
a. x(x+1)(x+2)(x+3)=6
b. (x+1)^4 + (x-3)^4 = 82
c. x^2 + 2x - 3[tex]\sqrt{x^2+2x-2}[/tex]=0
đặt x^2+2x=a ta đc a=3 căn(a-2)<=>a^2=9(a-2) ddensew đây giải pt bậc 2 là oek
 
Last edited by a moderator:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Giúp mình với nha mn
Giải các phương trình sau:
a. x(x+1)(x+2)(x+3)=6
b. (x+1)^4 + (x-3)^4 = 82
c. x^2 + 2x - 3[tex]\sqrt{x^2+2x-2}[/tex]=0
Câu b: Đặt x-1=a -> (a-1+2)^4+(a-1-2)^4=82 => Qúa ok đúng k nhỉ?
Câu c: Đặt biểu thức trong căn là t => PT viết lại : t^2-3t+2=0 => Ok
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

God Hell

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
59
42
36
21
Hà Nội
Câu b: Đặt x-1=a -> (a-1+2)^4+(a-1-2)^4=82 => Qúa ok đúng k nhỉ?
Câu c: Đặt biểu thức trong căn là t => PT viết lại : t^2-3t+2=0 => Ok
hình như cái này có vấn đề bạn ạ
Nếu đặt $a=x-1$ thì $(a+2)^4+(a-2)^4=82$ bạn nhỉ?
p/s: mk thấy 2 cách này cũng chẳng khác nhau
b)đặt x=y+1 pt trở thành (y+2)^4+(y-2)^4=82<=>2y^4+48y^2+32=82 đến đây giải phương trình bậc hai dễ dnagf đặt y^2=a>=0
Câu b: Đặt x-1=a -> (a-1+2)^4+(a-1-2)^4=82 => Qúa ok đúng k nhỉ?
Đặt $x-1=a\Rightarrow a=x+1$
 
Top Bottom