giải phương trình

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
||x-3|+4|=6
|x^2-8x|=|x^2+8|
$* \ ||x-3|+4|=6
\\|x-3|\geq 0\Leftrightarrow |x-3|+4\geq 4\Rightarrow |x-3|+4=6\Leftrightarrow |x-3|=2
\\\Leftrightarrow x-3=2 \ or \ x-3=-2\Leftrightarrow x=5 \ or \ x=1$
Vậy...
$* \ |x^2-8x|=|x^2+8|=x^2+8
\\\Leftrightarrow x^2-8x=x^2+8 \ or \ 8x-x^2=x^2+8
\\\Leftrightarrow -8x=8 \ or \ 2x^2-8x+8=0
\\\Leftrightarrow x=-1 \ or \ 2(x-2)^2=0\Leftrightarrow x=2$
Vậy...
 
Top Bottom